5 tính năng chính của Smart Factory – điều tạo nên khác biệt

1. Smart Factory là một hệ thống chủ động (Proactive)
Smart Factory là hệ thống chủ động với khả năng đáp ứng và thích nghi các yêu cầu khắt khe của thị trường. Nhờ có Smart Factory, con người có thể kiểm soát máy móc, thiết bị sản xuất, theo dõi và số hóa các hoạt động để tạo thành một hệ thống hiệu quả, giảm thời gian chết của máy móc và nâng cao khả năng dự báo, tự hiệu chỉnh. Con người có thể dựa trên các phân tích, dự báo của hệ thống để có phương án chuyển đổi, phản ứng khi phát sinh vấn đề và thách thức, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất.
 

2. Smart Factory linh hoạt và nhanh nhẹn (Agile)
Smart Factory sở hữu khả năng thích ứng, tiến hóa và phát triển nhanh trong suốt tiến trình sử dụng. Doanh nghiệp ứng dụng hệ thống sản xuất thông minh có thể chủ động phát triển hệ thống sản xuất của mình theo nhu cầu của thị trường, mở rộng sang thị trường mới linh hoạt. Như đã nói ở trên, Smart Factory còn có khả năng dự báo giúp doanh nghiệp thay đổi công nghệ, quy trình mới kịp thời và phù hợp.
 

3. Smart Factory - bản chất được kết nối (Connected)
Một điểm quan trọng không thể thiếu tạo nên sự tối ưu của Smart Factory chính là khả năng kết nối toàn bộ các máy móc, tài sản một cách thông minh. Nhờ vậy, hệ thống có thể truy xuất và cập nhật liên tục các dữ liệu phản ảnh tình trạng sản xuất, các điều kiện hiện tại, tạo ra cái nhìn toàn diện hơn và đích đến cuối cùng là giúp doanh nghiệp tạo ra mạng lưới cung ứng hiệu quả hơn.
 

4. Smart Factory thu thập dữ liệu minh bạch (Transparent)
Một mạng lưới thu thập dữ liệu thông minh tạo ra khả năng hiển thị lớn hơn trên toàn bộ cơ sở dữ liệu với nhiều công cụ tối ưu để đảm bảo rằng doanh nghiệp đưa ra các quyết định chính xác hơn. Từ các dữ liệu trực quan, minh bạch thu thập được trong quá trình sản xuất, con người có thể chuyển đổi thành các thông tin chi tiết để phục vụ cho quá trình phát triển sản xuất và đưa ra các quyết định cụ thể.
 

5. Khả năng tối ưu hóa (Optimized)
Một Smart Factory có thể mang đến cho nhà sản xuất nhiều tính năng ưu việt, đồng bộ và đáng tin cậy. Nhờ vậy mà con người không cần can thiệp quá nhiều vào hệ thống sản xuất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả vận hành cao (tăng sản lượng, chất lượng, uptime, giảm chi phí…). Có thể khẳng định rằng, những lợi ích mà một Smart Factory mang đến không chỉ nằm trong quy trình sản xuất mà còn trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp ở những điểm sau:
- Nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động tài sản
- Tăng tính linh hoạt và hoạt động tối ưu
- Tự động hóa nhiều hoạt động giúp con người làm việc an toàn
- Nâng cao chất lượng và phòng ngừa rủi ro nhanh chóng
- Tiết kiệm và tối ưu chi phí.
Đối tác - Khách hàng
Vingroup
Vinacomex
Vicos
Hanky
Inox
Bảo hiểm
037 737 7495