Ưu nhược điểm của phương pháp cắt laser kim loại

Ngày đăng: 15/04/2020
Mỗi phương pháp dù tân tiến đến đâu cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, với cách cắt kim loại bằng laser cũng không ngoại lệ. Khi sử dụng bất kì phương pháp nào, bạn cũng nên tìm hiểu và nắm chắc các thông tin về ưu nhược điểm của nó để có thể vận dụng tối đa điểm mạnh cũng như hạn chế các điểm yếu, tạo thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Những ưu điểm của phương pháp cắt kim loại bằng laser:
Chùm tia laser khi cắt sẽ có nguồn nhiệt cùng mật độ tập trung cao nên có thể cắt gần như tất cả các vật liệu và hợp kim.
Đường rãnh cắt có tính thẩm mỹ và chất lượng cao, hẹp và sắc cạnh, độ chính xác lớn.
Có thể gia công theo đường thẳng hoặc đường cong tùy ý, kể cả những đường đòi hỏi độ phức tạp cao
Tốc độ cắt nhanh chóng, không cần thêm các bước phụ
Khả năng linh hoạt và tự động hóa cao, có thể cắt trên nhiều vật liệu với độ dày mỏng khác nhau.
Đường cắt thực hiện tự động, có thể mô phỏng nguyên bản mẫu trên thiết kế, đảm bảo chính xác tới 99%.
Tính thẩm mỹ trên các góc cạnh cắt cao, không để lại răng cưa hay các đường cắt xén, cắt lệch.
 

Nhược điểm của phương pháp cắt kim loại bằng laser: Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là giá thành của nó khá đắt. Thêm vào đó, để vận hành và sử dụng thành thạo, phải cần đến đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, am hiểu về quy cách hoạt động của máy cũng như quá trình bảo dưỡng, bảo trì máy thường xuyên.
 
Vì những nhược điểm này, nhiều người thường chọn sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại thay vì tự cắt. Bạn cũng có thể liên hệ với Azoom Việt Nam nếu như cần biết thêm các thông tin về dịch vụ hay quy cách cắt kim loại bằng laser để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!
Thông tin liên hệ: 

---------------------------------------------
CÔNG TY TNHH AZOOM VIỆT NAM
AZOOM VIET NAM CO.,LTD
Trụ sở chính: Số 5, D2B, đường Thành Công, P. Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: T3 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 037 737 7495
Email: thinhvu1991@gmail.com
Website: www.azoom.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Các phương pháp gia công cơ khí

Ngày nay, để cho ra đời một sản phẩm (chi tiết máy, thiết bị, khuôn mẫu hoặc các loại sản phẩm khác) thì chúng ta cần phải trải qua nhiều công đoạn và nhiều máy móc để hỗ trợ một cách hiệu quả. Kỹ thuật gia công cơ khí hiện nay thường có 2 phương pháp là: phương gia công không phôi và các phương pháp gia công cắt gọt.

Những phương pháp gia công kim loại tấm hiện nay

Gia công kim loại tấm là một thế mạnh trong ngành công nghiệp gia công cơ khí tạo thành sản phẩm. Được áp dụng các kỹ thuật cơ khí cùng hệ thống máy cơ khí tiến hành gia công trên tấm kim loại tạo hình sản phẩm.

Vai trò của cơ khí trong sản xuất và trong đời sống

Để tồn tại và phát triển, con người phải tạo ra của cải vật chất. Lao động là quá trình con người dùng công cụ lao động tác động vào đối tượng lao động để tạo ra sản phẩm cần thiết. Các sản phẩm (công cụ, phương tiện, máy, thiết bị…) mà con người sử dụng hàng ngày hầu hết là do ngành sản xuất cơ khí làm ra.

Đồ gá gia công cơ khí và ứng dụng

Như bạn cũng biết đồ gá gia công cơ khí là một phần của thiết kế chế tạo máy, có vai trò quan trọng đến sự hình thành chất lượng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, chế tạo sản phẩm vậy tác dụng của đồ gá là gì? Hãy cùng cơ khí Azoom Việt Nam khám phá thêm về sản phẩm công nghiệp quan trọng này nhé.

Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí là một thuật ngữ chỉ toàn bộ thao tác dùng máy móc, thiết bị công nghệ. Áp dụng các nguyên lý để tạo ra các sản phẩm đạt độ chính xác cao nhất, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày của con người.
Đối tác - Khách hàng
Vingroup
Vinacomex
Vicos
Hanky
Inox
Bảo hiểm
037 737 7495